Cách chăm sóc cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền hay còn gọi là cây Kim Phát Tài, thuộc hành mộc, thường được trồng trong các chậu trồng cây cảnh, chậu gốm sứ dùng trang trí nhà cửa, nội thất, văn phòng công ty.Ở bài viết này tôi và các bạn hãy cùng tìm ý nghĩa và cách chăm sóc cây Kim Tiền như thế nào nhé!

Ý nghĩa của cây

Theo phong thủy đây là loại cây thu hút nhiều tài lộc, mang lại may mắn và sự giàu sang phú quý cho gia chủ.
Vì cây có ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc, nên thích hợp dùng làm quà tặng rất tốt nhân dịp mừng năm mới, ngày lễ, thăng chức, hay khai trương cửa hàng, tân gia nhà cửa…

Cây Kim Tiền có kích thước khá nhỏ nên thích hợp trưng bài cây trong phòng khách, không gian làm việc….Cùng với màu xanh tươi mát của cây chắc chắn sẽ giúp cho bạn được cảm nhận được sự thoải mái, sảng khoái trong ngôi nhà của bạn.

Đặc biệt, khi cây Kim Tiền bạn trồng trong thời gian ra hoa sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn, tài lộc thịnh vượng nhất.
Đó cũng là dấu hiệu tốt cho công việc làm ăn của bạn được thuận lợi, suôn sẻ, mua may bán đắt.

Những người tuổi Tý được xem là hợp tuổi với cây Kim Tiền nhất. Khi đặt một chậu cây Kim Tiền trong nhà sẽ giúp cho bạn gặp nhiều máy mắn, có thể nắm bắt nhiều cơ hội tốt trong công việc làm ăn của mình.

Cách chăm sóc cây

Cây Kim Tiền thuộc loại cây ưa bóng râm, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây.Bạn nên chọn những cây có màu sắc lá xanh tươi, dày, và chắc.

Mỗi ngày bạn nên tưới nước cho cây một lần, bạn chỉ tưới nước khi nào cảm thấy cây khô và thật sự cần nước. Đối với những cây để bàn nên hạn chế tưới nước, mỗi tuần bạn cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 15-30 phút.

Trên đây là ý nghĩa và cách chăm sóc cây Kim Tiền để thu hút tài lộc cho công việc, ngôi nhà của bạn.

Một điều quan trọng không thể thiếu là bạn hãy lựa chọn cho mình chậu gốm sứ, chậu trồng cây tốt phù hợp với kích thước của cây.Bạn có thể tìm mua chậu sứ trồng cây Kim Tiền tại Gốm Sứ Đăng Khôi, có nhiều mẫu mã chậu trồng cây đẹp cho bạn chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »

Gọi ngay

Contact Me on Zalo