Cách chăm sóc cây họ xương rồng

Sự đa dạng trong chủng loại các loài xương rồng cho chúng ta những cây cảnh khác nhau.Từ những cây có vẻ đẹp đầy ấn tượng cho đến những cây có vẻ đẹp thanh nhã, dịu dàng.Nhưng điều kỳ lạ là cho đến nay chúng vẫn chưa được nhiều người trồng trong vườn cây cảnh.

Xương rồng có bao nhiêu loại

Các bạn biết cây họ xương rồng không đòi hỏi sự chăm sóc khó khăn, chúng có thể sống được trong tất cả mọi điều kiện, trừ khi bị úng nước.

Mối nguy hại của sự dễ tính này là nhiều chậu cây cảnh xương rồng bị bỏ quên đến phủ buị, hoặc bị tưới nước quá nhiều đến phải chết vì úng nước.

Thật ra chúng cũng có nhu cầu nhất định để có thể phát triển tốt, chúng cần có ảnh sáng, không khí trong lành và những khoảng thời gian khô mát thích hợp.

Các loại xương rồng có gốc từ rừng rậm thường có hoa văn lớn và rất đẹp. Thích hợp trồng và trưng bài riêng lẻ trong các giỏ treo.

Ngược lại các giống xương rồng của sa mạc tạo ra vẻ đẹp từ hình dáng và những đường nét trên thân cây. Nên chúng thích hợp trưng bài thành nhóm để tạo ra sự so sánh và tương phản làm tăng thêm vẻ đẹp cho cây. Người ta thường trồng chúng trong các chậu đất nung, chậu gốm sứ.

Những loại xương rồng tí hon thường được trồng chung với nhau trong cùng một chậu.

Đối với những loại thân lớn cần phải trồng trong những chậu sứ riêng biệt.

Điều kiện chăm sóc cây xương rồng

Hầu hết cây họ xương rồng đều cần nhiều ánh sáng, nhiều đến mức tối đa mà môi trường của bạn cho phép.

Vì thế chúng thích hợp được trưng bài ở những nơi thoáng mát có nhiều ánh nắng. Nơi mà hầu hết các loại cây cảnh khác không thể chịu được.

Nhược điểm duy nhất của loại cây cảnh này là nó rất lâu trổ hoa.

Vì vậy nếu bạn mua một chậu xương rồng từ vườn cây cảnh về chăm sóc. Bạn nên chọn một cây đã trổ hoa thay vì phải chăm sóc và chờ đợi trong nhiều năm.

Mặt khác, hình dạng khác thường của những loại xương rồng khác nhau tỏ ra rất hấp dẫn với nhiều người.

Một khi bạn đã thích loại cây này, bạn sẽ nảy sinh sự khao khác muốn sưu tập thật nhiều những loại cây cùng họ của nó.Nếu bạn thích và đang có ý tưởng trồng xương rồng trang trí nhà cửa, sân vườn cho đẹp.

Bạn hãy trồng chúng trong các chậu đất nung, chậu gốm, chậu sứ trồng cây hiện đang có bán tại Gốm Sứ Đăng Khôi.

Sản phẩm chậu trồng xương rồng có rất nhiều loại, màu sắc, kiểu dáng khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn. Chọn chậu gốm sứ đẹp, thích hợp giúp tăng thêm giá trị và vẻ đẹp cho vườn cây cảnh nhà bạn.

Bạn có thể tham khảo mẫu chậu mini trồng cây để bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »

Gọi ngay

Contact Me on Zalo