Cách chăm sóc cây họ cọ dừa

Các loại cây họ cọ dừa hiện nay được trồng rất phổ biến, nó có thể được trồng ở sân vườn, công viên, các khách sạn hay nhà hàng, công ty,… để làm cây trang trí.

Điều kiện sống của cây họ cọ dừa

Bạn có biết trong điều kiện tự nhiên cây họ cọ dừa thường mọc rất cao. Nhưng nói chung chúng phát triển độ cao khá chậm và duy trì trong nhiều năm.

Mặt khác, so với độ lớn của thân cây thì cây họ cọ dừa là một trong số rất ít loại cây có thể phát triển tốt trong chậu trồng khá nhỏ.

Nhóm cây này cần nhiều ánh sáng, nhưng không phải là ánh sáng trực tiếp quá mạnh. Khi cây còn nhỏ đặc biệt cần phải đặt ở nơi râm mát.

Cây có khả năng chịu được ở những nơi thiếu sáng, nhưng cây sẽ phát triển không tốt. Và cũng giống như các loại cây cảnh khác, chúng không chịu được sự khô khạn hay sự thay đổi nhiệt quá đột ngột.

Cách chăm sóc cây họ cọ dừa

Cây cọ họ dừa mọc khỏe nhất vào giai đoạn mà rễ đã mọc đầy trong chậu. Thường thì chúng ta không nên thay chậu nếu không thật sự cần thiết.

Đất trồng cần được pha trộn từ đất màu và dưới đáy chậu nên đặt những nguyên liệu giúp cho chậu cây rút nước tốt.

Vào mùa khô cây cần tưới nhiều nước, nhưng khi nhiệt độ thấp thì không nên tưới đẫm liên tục mà nên có khoảng thời gian để cho đất ráo hẳn nước giữa 2 lần tưới.

Cây không chịu được sự úng nước và cũng không nên đặt cây ở những nơi mà có lượng nước thừa không thoát đi được hết.

Vào mùa khô, nên bón phân cho cây đều đặn và giữ một độ ẩm cao, bằng cách phun sương trên lá. Bụi bám trên lá nên được lau sạch bằng khăn vải mềm thấm nước.

Những cây họ cọ dừa rất nhạy cảm với các loại hóa chất bảo vệ thực vật. Vì thế nếu buộc phải sử dụng, bạn cần phải có sự lựa chọn cẩn thận.

Ngoài việc chăm sóc cây tốt đúng cách, thì việc bạn chọn chậu sứ trồng cây phù hợp với hình dáng của cây sẽ làm tăng thêm nét đẹp sang chảnh cho cây. Gốm Sứ Đăng Khôi có rất nhiều chậu sứ trồng cây thích hợp, chất lượng với các loại cây họ cọ dừa dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »

Gọi ngay

Contact Me on Zalo